NỘI THẤT CAO CẤP PHAN THÀNH

NỘI THẤT CAO CẤP PHAN THÀNH

Hotline: 0916 858 768      

Diện tích phòng khách và phòng ngủ… – bao nhiêu là phù hợp?

Diện tích phòng khách thích hợp

Phòng khách chính là không gian quan trọng bậc nhất của ngôi nhà. Đây là nơi được sử dụng nhiều nhất, vừa là nơi mà mọi người trong gia đình có thể quân quần bên nhau cũng là nơi để đón tiếp bạn bè, những vị khách. Chính bởi vì thế mà không gian này luôn yêu cầu diện tích lớn hơn các không gian còn lại.

Tùy vào mô hình nhà ở mà diện tích không gian phòng khách sẽ có sự thay đổi, biến động khác nhau. Tuy nhiên, diện tích tối thiểu nhất cũng phải đạt từ 15m2 trở lên.

Cụ thể hơn, với các căn nhà phố diện tích trung bình, phòng khách nên rơi vào khoảng 15m2 tới 23m2. Còn với những căn biệt thự nhỏ và trung bình, phòng khách có thể rộng từ 20-30m2. Kéo theo đó, diện tích phòng khách biệt thự lớn có thể dao động trong khoảng 30-40m2. Còn tùy vào sự yêu thích riêng của gia chủ và mục đích sử dụng, phòng khách cũng có thể được thiết kế rộng hơn, nhưng là với những căn nhà có diện tích rộng chẳng hạn như dinh thự, biệt thự nhà vườn…Với các mẫu thiết kế nội thất chung cư, phòng khách cũng nên có diện tích từ 15m2.

Với diện tích trên, không gian phòng khách sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Diện tích phòng ngủ phù hợp

Bên cạnh không gian phòng khách thì phòng ngủ luôn được các gia chủ quan tâm tới. Diện tích phòng ngủ cũng phần nào quyết định tới chất lượng cuộc sống.

Với các căn phòng ngủ không có phòng vệ sinh khép kín, diện tích tối thiểu cũng nên từ 10m2 trở lên. Có như vậy phòng ngủ mới không quá chật và có độ thoáng nhất định.

Phòng ngủ thường được thiết kế với diện tích nhỏ hơn không gian tiếp khách. Đối với các căn nhà phố hay biệt thự, phòng ngủ cũng sẽ rộng hơn các căn chung cư tùy theo diện tích tổng thể của ngôi nhà.

Khi bố trí và phân chia phòng ngủ, bạn không nhất thiết phải bố trí hai phòng bằng nhau. Thực tế khi thiết kế và thi công, không gian phòng ngủ chính (master) được thiết kế rộng hơn. Các thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em trong gia đình có thể để diện tích nhỏ hơn. Nhưng cũng nên đảm bảo phòng ngủ được thiết kế tại vị trí ánh sáng, gió… để phòng được thông thoáng.

Diện tích phòng bếp phù hợp

Tương tự như không gian khách – ngủ, khu vực bếp cũng cần thiết kế sao cho phù hợp với tổng thể ngôi nhà. Đối với những gia đình có đông thành viên, gian bếp cũng nên được thiết kế rộng rãi hơn vừa để đảm bảo không gian nấu nướng vừa mang tới sự cân bằng cho tổng thể không gian.

http://phanthanh.vn/

Trong các căn hộ chung cư, phòng bếp thường được thiết kế liên thông với phòng khách. Diện tích phòng bếp nhỏ thường từ 8m2 trở lên.

Với các gia đình muốn bố trí thêm một bộ bàn ăn ngày tại không gian bếp, nên để bếp có diện tích tối thiểu từ 15m2 trở lên. Khu vực bếp luôn có khác nhiều thiết bị, đồ dùng nội thất vì thế hãy thiết kế nội thất phòng bếp thật khoa học để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng nhé!

Diện tích phòng vệ sinh

Theo quy chuẩn thiết kế, diện tích phòng vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng bởi số thiết bị trong phòng. Diện tích phù hợp cho 1 thiết bị vào khoảng 1,5m2/thiết bị. Ví dụ phòng vệ sinh nhà bạn có 3 thiết bị, thì tối thiểu diện tích của nó là 4,5m2. Những căn nhà có diện tích lớn, phòng tắm và phòng vệ sinh thường được thiết kế riêng biệt, phòng tắm thường sẽ rộng hơn và có thể được thiết kế ô thoáng để không gian không bị bí bách, ngột ngạt.

http://phanthanh.vn/

 

Uy Tín Hàng Đầu Về Thiết Kế Và Thi Công

Đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư kinh nghiệm, chu đáo.

Đối Tác Chính Hãng Với Các Thương Hiệu Nổi Tiếng

Đồng hành cùng nhiều nhà cung cấp vật liệu.

Cam Kết Thi Công Đúng Với Thiết Kế

Bản vẽ thiết kế khoa học và chuẩn mực.

Quy Trình Giám Sát Thi Công An Toàn, Chặt Chẽ

Giám sát công trình 24/7.

Giá cả cạnh tranh và chất lượng

Cam kết mức giá tốt nhất và chất lượng cao

Luôn đồng hành cùng Khách hàng trong suốt hành trình

Về chúng tôi | Giao hàng và thanh toán | Chính sách bảo mật | Bảo hành, sửa chữa và đổi trả | Chính sách & Quy định |

© Copyright 2020- PHAN THÀNH

NỘI THẤT CAO CẤP PHAN THÀNH
0916 858 768